Loading...
Skip to main content

Đại hội Công đoàn cơ sở Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2023 - 2028

(12/05/2023 15:42)

Chiều ngày 9/5, tại trụ Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Trị, Công chức – Người lao động tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Dự Đại hội có đồng chí Lê Hồng Quang – Tỉnh ủy viên –Bí thư Ban Cán sự Đảng – Bí thư Đảng ủy – Chánh án TAND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Chủ tích Công đoàn viên chức tỉnh.

Thay mặt Đoàn chủ tịch, đồng chí Trần Việt Trung, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở TAND tỉnh nhiệm kỳ 2018-2023 trình bày báo cáo tổng kết công tác Công đoàn nhiệm kỳ 2018 – 2023 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Theo đó, trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở TAND tỉnh luôn đoàn kết, nhất trí chủ động cùng với tập thể đoàn viên công đoàn tích cực tham gia các hoạt động do Công đoàn cấp trên phát động; luôn duy trì và đảm bảo các hoạt động công đoàn cơ sở TAND đạt hiệu quả và thiết thực. Đoàn viên cơ sở TAND tỉnh đều nỗ lực phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ chuyên môn và hoạt động Công đoàn. Xây dựng được tình đoàn kết, gắn bó, tạo được phong trào thi đua sôi nổi trong toàn thể đoàn viên Công đoàn. Công đoàn cơ sở TAND tỉnh luôn chăm lo và quan tâm tới đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, kịp thời động viên, thăm hỏi và giúp đỡ các đoàn viên khi ốm đau hoặc gia đình có việc hiếu, việc hỷ.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, báo cáo cũng thẳng thắn nêu rõ những hạn chế, tồn tại của nhiệm kỳ 2018 - 2023 để đề ra phương hướng, nhiệm vụ và các chỉ tiêu phấn đấu của Công đoàn cơ sở TAND tỉnh nhiệm kỳ 2023 - 2028, với các mục tiêu cụ thể: 100% cán bộ, công chức đoàn viên công đoàn hàng năm được học tập, quán triệt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết và chủ trương công tác của công đoàn cấp trên; 100% đoàn viên Công đoàn hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng; 100% đoàn viên đạt danh hiệu đoàn viên Công đoàn xuất sắc, 100% , phấn đấu giới thiệu cho Chi bộ kết nạp ít nhất 02 đảng viên.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Chủ tích Công đoàn viên chức tỉnh, biểu dương những thành tích của tập thể Ban Chấp hành và đoàn viên công đoàn TAND tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ 2018 – 2023. Đồng chí nhấn mạnh, để phát huy kết quả đã đạt được và khắc phục những hạn chế trong nhiệm kỳ qua, đạt được những mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới, đề nghị các đồng chí đoàn viên Công đoàn và Ban Chấp hành công đoàn cơ sở TAND tỉnh nhiệm kỳ mới cần tổ chức và triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị “về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”; Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 17/1//2022 của Ban Bí thư Trung ương đảng về lãnh đạo đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028 và Chỉ thị của Ban Thường vụ tỉnh ủy về lãnh đạo công đoàn các cấp thuộc Công đoàn, tiến tới Đại hội Công đoàn viên chức lần thứ IV, Đảng ủy và tập thể lãnh đạo TAND quan tâm chỉ đạo Ban chấp hành Công đoàn cơ sở TAND tỉnh trên tinh thân bám sát Điều lệ và sự chỉ đạo, hướng dẫn của Công đoàn cấp trên để tổ chức triển khai thực hiện một cách hiệu quả, phù hợp với điều kiện của cơ quan, đơn vị. Mặt khác, khơi dậy ý chí, khát vọng, tinh thần trách nhiệm, chủ động tích cực tham gia thực hiện và hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao.

Ngay sau Đại hội, đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn Vụ nhiệm kỳ 2023 - 2028 cần triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội. Chú trọng xây dựng môi trường làm việc đoàn kết, thân thiện để vừa động viên được đoàn viên Công đoàn tự giác, nhiệt tình tham gia, hoàn thành tốt các nhiệm vụ, vừa đẩy mạnh được công tác phê và tự phê bình với mục đích giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. Chủ động, tích cực tạo được những phong trào thi đua, hoạt động sôi nổi, thiết thực, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của các đoàn viên Công đoàn. nâng cao chất lượng thực hiện các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn, công tác xây dựng Đảng, công tác giáo dục chính trị tư tưởng và công tác phát triển Đảng.

Trong khí thế “Đổi mới – Dân chủ - Đoàn kết – Phát triển”, cùng sự quyết tâm và định hướng của hoạt động công đoàn cơ sở TAND tỉnh trong nhiệm kỳ tới, cùng với sự quan tâm chỉ đạo của Cấp ủy, Lãnh đạo TAND tỉnh, sự ủng hộ nhiệt tình tham gia của tập thể đoàn viên Công đoàn, sẽ gặt hái được nhiều kết quả hơn nữa, đóng góp trí tuệ, nhiệt huyết, trách nhiệm, góp phần thực hiện hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong thời gian tới.

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở TAND tỉnhnhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 5 đồng chí đồng chí Trần Văn Phương làm Chủ tịch, đồng chí Trần Việt Trung làm Phó Chủ tịch. Đại hội cũng đã bầu 02 đại biểu dự Đại hội Công đoàn viên chức tỉnh lần thứ IV nhiệm kỳ 2023 – 2028.

image

image

image

image

image

Tin bài: Trần Văn Phương

Ảnh: Ngô Thị Khánh Phương


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 103
cdscv