Loading...
Skip to main content

Tòa án nhân dân huyện Gio Linh xét xử vụ án về tội phạm ma túy

(12/08/2022 08:15)

Ngày 20/7/2022, Tòa án nhân dân huyện Gio Linh mở phiên tòa hình sự xét xử bị cáo Lê Ánh Dương, sinh năm 1987; trú tại: thôn Cổ Mỹ, xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị bị Viện kiểm sát nhân dân huyện Gio Linh truy tố về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” theo điểm g khoản 2 Điều 249 của Bộ luật Hình sự.

Nội dung vụ án: Khoảng 13 giờ, ngày 16/02/2022, tại quán nước gần ngã ba thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, Lê Ánh Dương làm quen với một người đàn ông không rõ lai lịch và biết người này có sử dụng ma túy nên nảy sinh ý định mua ma túy để sử dụng nên đã trao đổi rồi hẹn khoảng 19 giờ ngày 19/02/2022 gặp nhau tại đường Quốc phòng thuộc khu phố 7, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Theo hẹn, khoảng 18 giờ 35 phút ngày 19/02/2022, Dương điều khiển xe mô tô đến đường Quốc phòng để gặp nhau, tại đây người đàn ông này đưa cho Dương một gói ni lông bọc ngoài một cái khẩu trang và lấy 2.000.000 đồng. Khi người đàn ông này rời đi, trên đường đi về Dương bị lực lượng Biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Việt bắt quả tang, khám xét thì thu giữ được 98 viên nén hình trụ tròn, màu vàng và 02 viến nén hình trụ tròn, màu xanh. Theo kết quả giám định thì những viên nén này là ma túy loại Methamphetamine có khối lượng 9,75g.

image

image

Xét thấy: Bị cáo Lê Ánh Dương từng bị Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Linh xét xử về tội “Trộm cắp tài sản” nhưng không lấy đó làm bài học để tu dưỡng bản thân mà lại có hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, không chỉ xâm phạm đến chế độ độc quyền quản lý của Nhà nước về các chất ma túy, gây ảnh hưởng đến tình hình trật tự, trị an trên địa bàn mà còn gây tác hại cho sức khỏe của con người, làm suy thoái nhân cách, phẩm giá, phá hoại cuộc sống yên vui của gia đình, gây khó khăn về kinh tế, tiêu hao tiền bạc... Vì vậy, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Lê Ánh Dương mức án 05 năm 06 tháng tù nhằm cải tạo, giáo dục, đồng thời góp phần đấu tranh phòng ngừa tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy đang có chiều hướng diễn biến ngày càng phức tạp trên địa bàn./.

Đỗ Hoàng Dương


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 158
cdscv