Loading...
Skip to main content

TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ ĐÔNG HÀ TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CHI BỘ LẦN THỨ XVII, NHIỆM KỲ 2020-2025

(16/03/2020 15:36)

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Trung ương Đảng. Được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy Đông Hà, Ban cán sự Đảng Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Trị. Trong các ngày 11-12/3/2020, Chi bộ Tòa án nhân dân thành phố Đông Hà đã tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội Chi bộ Tòa án nhân dân thành phố Đông Hà được Ban Thường vụ thành ủy chọn làm Đại hội điểm của khối Nội chính.

Đại hội vinh dự đón đồng chí Võ Văn Hưng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy- Bí thư Thành ủy Đông Hà; Đ/c Lê Hồng Quang - Tỉnh ủy viên- Bí thư BCS Đảng- Chánh án TAND tỉnh Quảng Trị, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Đông Hà, các đồng chí nguyên là BCH Chi bộ Tòa án nhân dân thành phố Đông Hà nhiệm kỳ 2015-2020 và Đại diện chi ủy chi bộ trong khối nội chính đến tham dự. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa trọng đại của Tòa án thành phố. Đại hội đã đề cao trách nhiệm, phát huy dân chủ trong khối đại đoàn kết của chi bộ, giữ vững nguyên tắc, siết chặt kỷ luật, kỷ cương và chất lượng.

image

Đại hội đã đánh giá được những kết quả đạt được của Chi bộ trong thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ lần thứ XVI nhiệm kỳ 2015-2020. Với vai trò lãnh đạo, tiên phong trong 05 năm chi bộ đã lãnh đạo thực hiện công tác chuyên môn, nghiệp vụ, quốc phòng - an ninh: Đã giải quyết trên 3.200 vụ, việc các loại án, tăng hơn so với nhiệm kỳ trước 612 vụ việc. Việc giải quyết, xét xử ngày càng được nâng cao về chất lượng, đảm bảo áp dụng đúng pháp luật; đưa ra thi hành 524 bản án có hiệu lực pháp luật với 641 bị án, đạt tỷ lệ 100%. Quốc phòng - an ninh đảm bảo. Tổng kết 5 năm thực hiện công xây dựng Đảng. Chi bộ đã đạt các chỉ tiêu nghị quyết đại hội đề ra, 05 năm liền chi bộ đạt chi bộ danh hiệu “Trong sạch, vững mạnh”, trong đó có 04 năm đạt Chi bộ “Trong sạch, vững mạnh tiêu biểu”. Cơ quan Tòa án trong 05 năm liền được công nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, trong đó có 03 lần được Chánh án Tòa án nhân dân tối cao tặng “ Cờ thi đua Tòa án nhân dân”. Công đoàn, chi đoàn đều đạt danh hiệu “Vững mạnh” trở lên. 100% gia đình đảng viên đạt “Gia đình văn hóa”, cơ quan đạt danh hiệu “Đơn vị văn hóa xuất sắc”.

Đại hội đã xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của chi bộ trong nhiệm kỳ tới và bầu Ban Chấp hành Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 03 đồng chí, do đồng chí Nguyễn Xuân Huyến – Chánh án làm Bí thư chi bộ.

image

Tại Đại hội đ/c Võ Văn Hưng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy- Bí thư Thành ủy Đông Hà đã biểu dương, ghi nhận những thành tích và các đóng góp của Chi bộ Tòa án trong nhiệm kỳ qua, nêu lên những biện pháp, giải pháp hoạt động trong nhiệm kỳ tới với tinh thần: Chi bộ cần phải nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, chỉ đạo hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của đơn vị, địa phương gắn với đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; đáp ứng yêu cầu lãnh đạo trong tình hình mới; tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp liên ngành; quan tâm trong lĩnh vực tham mưu để bảo đảm trật tự, an toàn xã hội; chú trọng công tác dân vận; thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội; thường xuyên chăm lo cho đội ngũ công chức, người lao động, nâng cao sức chiến đấu của Đảng, góp phần cũng cố niềm tin trong nhân dân đối với cơ quan bảo vệ pháp luật. Tích cực bảo vệ nền tảng tư tưởng, Cương lĩnh chính trị, đường lối của Đảng; đồng thời, phải tỉnh táo, cảnh giác, chủ động phòng ngừa và kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả với mọi âm mưu, thủ đoạn, hành động chống phá của các thế lực thù địch, những phần tử cơ hội chính trị, bất mãn.

image

Kết thúc Đại hội, tại phiên rút kinh nghiệm chỉ đạo Đại hội điểm, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Tổ chỉ đạo Đại hội của Thành ủy đã đánh giá cao chất lượng của Đại hội Chi bộ TAND thành phố Đông Hà về công tác tổ chức, đảm bảo yêu cầu Chị thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị. Đại hội đã phát huy dân chủ, trách nhiệm, khối đại đoàn kết trong Đảng với quyết tâm chính trị cao. Đại hội chi bộ Tòa án nhân dân thành phố Đông Hà đã thành công tốt đẹp, thực sự là đại hội điểm của khối Nội chính./.

Xuân Hương


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 1549
cdscv