Loading...
Skip to main content

Đoàn HTND huyện Hướng Hóa tổng kết công tác năm 2019 và triển khai công tác năm 2020

(04/02/2020 14:03)

Ngày 09/01/2020, TAND huyện phối hợp với Đoàn Hội thẩm nhân dân huyện Hướng Hóa đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội thẩm nhân dân năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Đến tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo UBMTTQVN huyện, Công an, Viện kiểm sát và các Phòng ban có phối hợp trên địa huyện, Đài PTTH huyện đến đưa tin, các đồng chí Đoàn HTND huyện cùng các đồng chí là CBCC – NLĐ của đơn vị.

Báo cáo tại Hội nghị cho thấy năm 2019, đoàn Hội thẩm nhân dân huyện Hướng Hóa đã tích cực tham gia công tác xét xử tổng cộng 103/288 vụ án các loại, chiếm tỷ lệ 35.8%, trong đó chủ yếu là án hình sự với 85 vụ (đưa ra vụ xét xử lưu động 04 vụ án tại các xã vùng xa phục vụ cho việc tuyên truyền giáo dục pháp luật trong nhân dân, phục vụ yêu cầu nhiệm vụ chính trị ở địa phương); án dân sự là 08 vụ; án hôn nhân gia đình 10 vụ. Vai trò của HTND không những chỉ tham gia xét xử mà còn có ý nghĩa quan trọng trong công tác tuyên truyền pháp luật được dư luận quần chúng nhân dân đồng tình ủng hộ.

Đồng thời, báo cáo cũng nêu ra những khuyết điểm còn tồn tại trong hoạt động của công tác HTND để hội nghị cùng thảo luận nhằm tìm ra giải pháp, phương hướng và nhiệm vụ trọng tâm công tác HTND năm 2020 đạt được kết quả và nâng cao chất lượng hơn.

image

Đ/c Nguyễn Ngọc Tri – Trường đoàn HTND huyện báo cáo tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Trần Văn Phương HUV- Chánh án TAND huyện Hướng Hóa ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của đoàn Hội thẩm trong việc phối hợp với Tòa án để xét xử các loại án một cách hiệu quả. Các Hội thẩm đã phối hợp chặt chẽ với Thẩm phán – Chủ tọa phiên tòa, thực hiện đúng nguyên tắc độc lập, chỉ tuân theo pháp luật khi xét xử và đúng pháp luật. Bên cạnh đó, HTND cần tiếp tục phấn đấu, tích cực học tập rèn luyện về mọi mặt, không ngừng nâng cao về nhận thức, kiến thức về kỹ năng xét xử, cập nhật thông tin về các văn bản hướng dẫn áp dụng pháp luật. Đồng chí kỳ vọng và tin tưởng vào đội ngũ HTND trong công tác năm 2020 sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

image

Đ/c Trần Văn Phương, HUV - Chánh án TAND huyện Hướng Hóa phát biểu tại Hội nghị

image

Toàn cảnh Hội nghị

Trần Mỹ Lâm


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 720
cdscv