Loading...
Skip to main content

Phiên tòa giả định chủ đề "Ma túy học đường" tại trường THPT Hải Lăng

(28/10/2019 09:33)

Ngày 26/10/2019, Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh và Chi đoàn Văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp với Trường THPT Hải Lăng tổ chức phiên tòa giả định tuyên truyền pháp luật với chủ đề Ma túy học đường.

Nội dung phiên tòa giả định được xây dựng sát với thực tế liên quan đến người chưa thành niên phạm tội. Tình huống xoay quanh nữ sinh tên Trâm có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng ham chơi, đua đòi, mượn tiền để mua điện thoại đời mới; do không có tiền trả nợ Trâm đã bị đe dọa và đã đồng ý vận chuyển ma túy để trừ nợ.

image6.jpg

Hình ảnh tại phiên tòa giả định

Phiên tòa được thực hiện bởi đoàn viên của 02 Chi đoàn với nội dung dễ hiểu, dễ tiếp cận nhưng vẫn đảm bảo tính uy nghiêm và theo đúng trình tự, thủ tục tố tụng. Các tình tiết được làm rõ tại phiên tòa. Qua đó, truyền tải đến các em các quy định của pháp luật hình sự đối với chất ma túy bị xử lý nghiêm.

Bên cạnh đó, phiên tòa giả định cũng lồng ghép những nội dung tuyên truyền pháp luật thông qua câu hỏi liên quan đến ma túy để các em học sinh có kiến thức phòng tránh, Chi đoàn đã trao tặng phần quà là các quyển sách “Hạt giống tâm hồn” để các em hướng đến giá trị tốt đẹp, thành công trong học tập và cuộc sống.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, phiên tòa giả định đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc với đại biểu, giáo viên và hơn 1200 học sinh trường THPT Hải Lăng. Phiên tòa đã góp phần nêu cao tinh thần cảnh giác, phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, tố giác tội phạm ma túy trong học đường.

  Một số hình ảnh:

image1.jpg

image2.jpg

image4.jpg

image5.jpg

image3.jpg

image7.jpg

Nguyễn Xuân Hoài


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 289
cdscv