Loading...
Skip to main content

Chi đoàn TAND tỉnh và Chi đoàn Văn phòng cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức hoạt động tình nguyện “Trao yêu thương”

(24/09/2019 09:09)

Ngày 21/9/2019, Chi đoàn TAND tỉnh và Chi đoàn Văn phòng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức hoạt động tình nguyện với chủ đề “Trao yêu thương” tặng quà cho các em mầm non và học sinh tiểu học tại điểm trường Thôn Ba Ngày, xã Tà Long, huyện Đakrông.

Vượt qua hơn 150 km với hơn 04 giờ đồng hồ di chuyển hành trình, trong đó có nhiều đoạn đường dốc núi hiểm trở, sạt lở, đường bùn đất lầy lội, các đoàn viên phải xuống xe dọn đường, chung sức đẩy xe. Chuyến xe tình nguyện của Chi đoàn TAND tỉnh Quảng Trị và Chi đoàn Văn phòng Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Quảng Trị đã đến các em trong niềm hân hoan.

C:\Users\HoaiPC\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCache\Content.Word\IMG_9620.jpg

Điểm trường Ba Ngày là một trong những địa bàn xa xôi, hiểm trở nhất (giáp biên giới Lào) nên điều kiện cơ sở vật chất của các lớp mầm non, tiểu học còn thiếu thốn. Cuộc sống của các em học sinh cũng như các thầy cô giáo đứng lớp còn gặp nhiều khó khăn, vất vả. Đồng cảm và thấu hiểu trước những khó khăn, vất vả đó, với tấm lòng thiện nguyện, hai Chi đoàn đã kêu gọi và nhận được sự giúp đỡ, ủng hộ nhiệt tình của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, sự quyên góp ủng hộ tích cực của các Đoàn viên.

Thông qua sự phối hợp với Trường Tiểu học Tà Long, Đồn Biên phòng Pa Nang, chính quyền địa phương và các thầy cô giáo, thay mặt những tấm lòng nhân ái, hai Chi Đoàn đã trao tặng 80 suất quà cho các em học sinh mầm non và tiểu học Tà Long. Mỗi suất quà trị giá khoảng 400.000 đồng gồm: 01 cặp sách, 1 đôi giày da trẻ em, một tập vở, bút, bánh kẹo. Hai Chi Đoàn cũng tặng thêm cho lớp mầm non 02 quạt điện và một số đồ chơi tập thể.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa lớn, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ Chi đoàn TAND tỉnh và Văn phòng cơ quan CSĐT Công an tỉnh. Với các đồng chí đoàn viên, được nhìn thấy niềm vui, niềm hạnh phúc và nụ cười rạng rỡ trên những khuôn mặt đáng yêu của các em là món quà ý nghĩa nhất mà chúng tôi nhận lại được sau chuyến hành trình này. Đây là động lực thúc đẩy thanh niên chúng tôi thực hiện những chuyến hành trình tình nguyện tiếp theo.

Một số hình ảnh:

image

image

image

image

image

Nguyễn Thị Ngọc Trâm


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 103
cdscv