Loading...
Skip to main content

Xét đề nghị tha tù trước thời hạn có điều kiện đợt II năm 2019

(09/08/2019 10:50)

Ngày 02/8/2019, Hội đồng xét tha tù trước thời hạn có điều kiện của Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Trị đã họp xét đề nghị tha tù trước thời hạn có điều kiện đợt II năm 2019 cho 09 phạm nhân.

Hội đồng xét tha tù trước thời hạn có điều kiện gồm 03 thẩm phán, do đồng chí Lê Hồng Quang – Thẩm phán Cao cấp, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Trị làm chủ tịch Hội đồng. Có sự tham dự của đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị, Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Trị, Trại giam Nghĩa an – Bộ Công an.

image

Hội đồng xét tha tù trước thời hạn có điều kiện đợt II năm 2019

Hội đồng đã tiến hành họp xét tha tù trước thời hạn có điều kiện cho 09 phạm nhân. Trong đó, 05 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Trị và 04 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại Trại giam Nghĩa an – Bộ Công an. Các phạm nhân được đề nghị xét tha tù trước thời hạn có điều kiện đợt này là phạm nhân đang chấp hành án phạt tù có mức án dưới 05 năm tù.

Trên cơ sở xem xét hồ sơ và ý kiến của đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị, Hội đồng đã quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện cho 08 phạm nhân, còn lại 01 trường hợp đang chấp hành án tại Trại giam Nghĩa An thì thời gian chấp hành hình phạt tù còn lại khá dài, nhân thân của phạm nhân có 01 tiền sự nên không được chấp nhận.

Việc xét tha tù trước thời hạn có điều kiện cho phạm nhân là động lực thúc đẩy cho các phạm nhân khác tích cực lao động, học tập, cải tạo tốt để được hưởng chính sách khoan hồng theo quy định của pháp luật trong quá trình cải tạo tại các Trại giam và Trại Tạm giam ở các đợt tha tù trước thời hạn có điều kiện và giảm án tiếp theo.

Thảo - Uyên


Các tin khác

Lượt xem: 87
cdscv