Loading...
Skip to main content

TAND huyện Hướng Hóa: hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2019

(10/07/2019 08:05)

Thực hiện công văn số 606/TTg – KGVX ngày 24/5/2019 của Thủ tướng chính phủ về việc triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2019 , Ngày quốc tế phòng, chống ma túy và ngày toàn dân phòng, chống ma túy (26/6) với chủ đề “Hãy suy nghĩ trước khi bắt đầu”.

Ngày 26/6/2019, Tòa án đã phối hợp với VKSND, Công an, Đài PTTH huyện Hướng Hóa và UBND xã Tân Thành đưa ra xét xử lưu động 02 vụ án trong đó có vụ án điểm đối với bị cáo Lê Đình Lộc; trú tại: khóm Xuân Phước, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa bị truy tố về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và bị cHồ Sỹ Hải; trú tại: thôn Nại Cửu, xã Tân Thành, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị bị truy tố về tội “Vận chuyển hàng cấmnhằm tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống ma túy và tội phạm về buôn bán, vận chuyển, tàng trữ hàng cấm trước tình hình diễn biến phức tạp và ngày càng một gia tăng trên địa bàn.

image

Tại phiên tòa, được sự cho phép của CTPT, đại diện lãnh đạo UBND xã Tân Thành đã phát biểu ý kiến: Hiện nay trên địa bàn xã Tân Thành tình hình tội phạm ngày càng một gia tăng chủ yếu là tội phạm về ma túy và vận chuyển, buôn bán pháo nổ nhất là vào các dịp tết nguyên đán. Lợi dụng địa bàn xã gần biên giới nên tội phạm về buôn bán, vận chuyển hàng cấm ngày một gia tăng. Việc TAND huyện Hướng Hóa đưa ra xét xử lưu động 02 vụ án ngày hôm nay, chính quyền địa phương thấy không chỉ răn đe bị cáo mà còn có tác dụng cảnh báo cho toàn thể nhân dân. Đồng thời nhắc nhở cho bà con nhân dân trong ý thức giáo dục con em trở thành công dân có ích và chấp hành tốt pháp luật nhà nước. Bên cạnh đó, thay mặt cho chính quyền địa phương mong HĐXX khi lượng hình cần xét tới hoàn cảnh gia đình của các bị cáo để xem xét, giảm nhẹ hình phạt.

image

Phiên tòa đã thu hút đông đảo sự tham dự của nhân dân và chính quyền địa phương trên địa bàn, nhằm tuyên truyền giáo dục pháp luật và góp phần giữ vững an ninh , trật tự an toàn xã hội nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương. Kết thúc phiên toà, mức hình phạt mà HĐXX tuyên đối với các bị cáo đã đủ trừng trị, giáo dục ý thức tuân theo pháp luật và các quy tắc của cuộc sống; giáo dục người khác tôn trọng pháp luật, phòng ngừa và đấu tranh chống tội phạm và được sự đồng tình cao của những người tham dự tại phiên tòa.

image

Trần Mỹ Lâm

  


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 629
cdscv