Skip to main content

TAND huyện Triệu Phong với tháng hành động phòng, chống ma túy

(05/07/2019 08:35)

Thực hiện kế hoạch số 73/KH-TA ngày 09/5/2019 của Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Trị về thực hiện các chương trình phòng, chống tội phạm ma túy, mại dâm, mua bán người năm 2019 và Công văn hỏa tốc số 606/TTg-KGVX ngày 24/5/2019 của Thủ tướng chính phủ về việc triển khai tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2019. Chiều ngày 20/6/2019, Tòa án nhân dân huyện Triệu Phong phối hợp với Ban chỉ đạo 138 &1523, Viện kiểm sát nhân dân huyện Triệu Phong, Huyện đoàn Triệu Phong và Xã đoàn Triệu Phước tổ chức phiên tòa giả định xét xử tội phạm ma túy nhằm tuyên truyền pháp luật đến các em học sinh và người dân trên địa bàn xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong.

Tham dự phiên tòa giả định có đồng chí Nguyễn Xuân Hải - Huyện ủy viên, Chánh án, đồng chí Dương Xuân Sanh - Viện trưởng VKSND huyện; đồng chí Trần Minh Chữ - Phó trưởng Công an huyện, Phó Ban chỉ đạo 138 &1523; đồng chí Hoàng Bách -Trưởng phòng Tư pháp huyện; đồng chí Nguyễn Trịnh Điển - Bí thư Huyện đoàn; đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Bí thư Đảng ủy xã Triệu Phước, cùng với đông đảo các em học sinh, đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân xã Triệu Phước.

image

Phiên tòa được thực hiện bởi các cán bộ, công chức của Tòa án, Viện kiểm sát và Huyện đoàn huyện Triệu Phong với nội dung xoay quanh vấn đề sử dụng ma túy trên địa bàn huyện mà đối tượng là các em học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, với mục đích giúp cho các em học sinh và bà con nhân dân trên địa bàn biết rõ hơn tác hại của ma túy và các quy định của Bộ luật hình sự về việc tàng trữ, sử dụng, buôn bán, vận chuyển các chất ma túy. Bên cạnh đó, tại phiên tòa giả định đồng chí Nguyễn Xuân Hải - Chánh án cũng lồng ghép tuyên truyền một số nội dung cơ bản của Bộ luật hình sự như tuổi chịu trách nhiệm hình sự, năng lực trách nhiệm hình sự và một số loại tội phạm thường xuyên xảy ra trên địa bàn huyện để giáo dục và phòng ngừa chung cho các đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân. Phiên tòa đã thu hút hàng trăm học sinh, đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân xã Triệu Phước tham dự.

image

Phiên tòa giả định kết thúc đã để lại nhiều ấn tượng và những hiểu biết về Bộ luật hình sự giúp các em học sinh, các đoàn viên hiểu thêm về tác hại, hậu quả của ma túy. Đây cũng là lời cảnh tỉnh đối với các bậc phụ huynh trong quá trình giáo dục, chăm sóc con em của mình. Việc phối hợp tổ chức phiên tòa giả định về tội phạm ma túy đã góp phần nâng cao ý thức pháp luật và tinh thần đấu tranh phòng, chống tội phạm trong quần chúng nhân dân. Dự kiến trong thời gian tới, Tòa án nhân dân huyện Triệu Phong sẽ tổ chức thêm 03 phiên tòa giả định tại các xã có điểm nóng về tội phạm.

image

Đặng Thị Ngọc Thúy


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 81
cdscv