Loading...
Skip to main content

TAND Hướng Hóa: Tuyên truyền pháp luật thông qua xét xử lưu động

(18/06/2019 16:28)

Trong thời gian gần đây, tình hình hoạt động của tội phạm trên địa bàn huyện Hướng Hóa có những diễn biến phức tạp do Hướng Hóa là huyện miền núi có đường biên giới tiếp giáp với nước CHDCND Lào. Tính từ ngày 01/12/2018 cho đến nay, Tòa án nhân dân huyện Hướng Hóa đã thụ lý 46 vụ/65 bị cáo, trong đó nổi lên là tình trạng mua bán, vận chuyển các loại pháo nổ trái phép được vận chuyển qua biên giới. Tính 06 tháng đầu năm 2019, Tòa án huyện đã thụ lý tội phạm liên quan đến hàng cấm là pháo nổ là 13 vụ/17 bị cáo và tội phạm về ma túy là 11 vụ/14 bị cáo (chiếm tỷ lệ 52% trong tổng số án thụ lý).

image

Để đấu tranh, ngăn chặn các tội phạm về pháo nổ và ma túy đang gia tăng và tội phạm khác trên địa bàn, Tòa án huyện Hướng Hóa thông qua hoạt động xét xử bằng nhiều hình thức tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong nhân dân nâng cao ý thức tuân theo pháp luật; Hướng dẫn giúp đỡ các cơ quan, tổ chức phòng ngừa đấu tranh tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự địa phương.

image

Ngày 30/5/2019, TAND huyện đã phối hợp VKSND huyện và Công an huyện Hướng Hóa xét xử lưu động tại Nhà sinh hoạt cộng đồng thôn Long Phụng, xã Tân Long vụ án điểm đối với bị cáo Đoàn Khánh Thụy bị truy tố tội “Vận chuyển hàng cấm” và bị cáo Nguyễn Văn Sơn bị truy tố tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Hình phạt mà bản án đã tuyên phù hợp với những hành vi vi phạm pháp luật mà các bị cáo đã gây ra.

image

Thông qua các phiên tòa lưu động nhất là ở vùng sâu, vùng xa hoặc địa bàn xảy ra hành vi phạm tội, hiệu quả tuyên truyên giáo dục trực quan rất lớn, không chỉ nhằm trừng trị, răn đe người phạm tội mà còn nhằm giáo dục họ trở thành người có ích cho xã hội, ngăn ngừa phạm tội mới; đồng thời giáo dục người khác tôn trọng pháp luật, đấu tranh phòng ngừa và chống tội phạm.

Trần Mỹ Lâm

  


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 122
cdscv