Skip to main content

Tòa án Vĩnh Linh tham gia tuyên truyền về phòng chống ma túy trong trường học

(26/05/2019 16:20)

Ngày 26/04/2019, Đoàn thanh niên VKS-TA và trường THCS&THPT Bến Quan phối hợp tổ chức Phiên toà giả định tuyên truyền về phòng chống ma túy trong trường học. Đến dự có đồng chí Mai Huy Phương – Phó Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo, cùng đại diện các đơn vị: Huyện đoàn, Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân huyện, Đội cảnh sát phòng chống ma túy – Đồn Công an thị trấn Bến Quan, Đài phát thanh và truyền hình Quảng Trị, cùng tất cả giáo viên và học sinh toàn trường.

  Phiên tòa giả định được xây dựng dựa trên vụ án có thật. Theo đó, bị cáo là những học sinh, sinh viên ham chơi, lêu lổng đã sử dụng, mua bán và tàng trữ chất ma túy. Các bị cáo bị truy tố về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” theo khoản 1 Điều 251 của Bộ luật hình sự.

http://huyendoanvinhlinh.gov.vn/uploads/news/2019_05/bq2.jpg

Một số hình ảnh phiên tòa

Phiên tòa giả định diễn ra với đầy đủ trình tự, thủ tục theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự. Phát biểu luận tội của Kiểm sát viên và phán quyết nghiêm minh của Hội đồng xét xử tại phiên Tòa đối với các bị cáo là bài học cảnh tỉnh cho mọi người. Giúp cho thanh thiếu niên trường THCS&THPT Bến Quan và những người tham dự hiểu rõ hơn những chế định nghiêm khắc của pháp luật và cái kết đắng của hành vi phạm tội. Phiên tòa khép lại với thông điệp  “ Hãy tránh xa ma túy, hãy chuyên tâm học tập để trở thành những công dân có ích cho gia đình và xã hội”.

http://huyendoanvinhlinh.gov.vn/uploads/news/2019_05/bq5.jpg


 

Với hình thức tuyên truyền trực quan sinh động đã thu hút hàng trăm đoàn viên thanh niên theo dõi . Thông qua phiên tòa giúp các em học sinh nâng cao nhận thức về pháp luật, góp phần giáo dục và tuyên truyền phổ biến pháp luật một cách có hiệu quả; cho các em tiếp cận thực tiễn pháp luật, từ đó góp phần nâng cao ý thức và hình thành chuẩn mực ứng xử đúng với quy định của pháp luật, nhằm xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh, thân thiện.

                 Hoàng Chung


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 49
cdscv