Skip to main content

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho người có công với cách mạng và TAND khu vực Vĩnh Linh

(25/05/2019 16:15)

Sáng ngày 06/5/2019, TAND cấp cao tại Đà Nẵng phối hợp với TAND tỉnh Ọuảng Trị, TAND huyện Vĩnh Linh khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho cụ Nguyễn Viết Nghĩ.

Đến dự Khởi công có đồng chí Nguyễn Anh Tiến Chánh án TAND tại Đà Nẵng; đồng chí Lê Hồng Quang – TUV, Chánh án TAND tỉnh Quảng Trị; đồng chí Phan Ngọc Tư – TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Vĩnh Linh; đồng chí Hoàng Văn Em – nguyên Chánh án TAND tỉnh Quảng Trị; các đồng chí Lãnh đạo, Chánh Tòa, Trưởng phòng TAND tỉnh; Lãnh đạo, công chức, người lao động TAND huyện Vĩnh Linh; đại diện Đảng ủy, UBND xã Vĩnh Trung.

Hướng tới kỷ niệm 74 năm ngày Truyền thống Tòa án nhân dân (13/9/1945- 13/9/20 19), để tri ân những người có công lao với đất nước và hệ thống Tòa án nhân dân. Lãnh đạo TAND cấp cao tại Đà Nẵng đã tổ chức kêu gọi và vận động các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức cá nhân bằng tấm lòng hảo tâm cùng chung tay tài trợ để xây dựng công trình nhà tình nghĩa.

image

Các đồng chí đại biểu tham dự khởi công nhà tình nghĩa

image

Đồng chí Nguyễn Anh Tiến Chánh án TAND tại Đà Nẵng phát biểu tại lễ khởi công nhà tình nghĩa

Hưởng ứng lời kêu gọi Công ty luật TNHH MTV Công Hùng và cộng sự tại TP Hồ Chí Minh và Công ty cổ phần đầu tư Thái Bình tỉnh Bình Dương đã tài trợ cho cụ Nguyễn Viết Nghĩ ở thôn Thủy Trung xã Vĩnh Trung huyện Vĩnh Linh. Ngôi nhà tình nghĩa xây dựng cho cụ Nguyễn Viết Nghĩ được thiết kế và thi công với tổng kinh phí 430 triệu đồng. Dự kiến ngôi nhà sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng vào dịp kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống TAND.

Cụ Nguyễn Viết Nghĩ thuộc đối tượng có công với cách mạng và có công lao với Tòa án Khu vực Vĩnh Linh. Trong chiến tranh các cơ quan có trụ sở tại Vĩnh Linh thường xuyên bị địch tập trung đánh phá nên phải di dời về các xã vùng ven trú ẩn. Năm 1968 đến năm 1975, gia đình cụ Nguyễn Viết Nghĩ đã nhường nhà, nhường hầm tránh bom của mình cho TAND đặc khu Vĩnh Linh làm nơi làm việc và xét xử, còn gia đình ông di tản đi ở nơi khác. Cụ Nguyễn Viết Nghĩ đã 81 tuổi, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, cụ có 5 người con thì 4 người làm ăn xa, riêng người con gái bị tai nạn giao thông nặng nên phải đưa con lên ở với ông. Ngôi nhà của hai ông cháu sinh sống nay đã hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, nhất là khi mùa mưa bão đang đến gần.

image

Cụ Nguyễn Viết Nghĩa phát biểu tại lễ khởi công

C:\Users\HoaiPC\Downloads\New folder\59848544_659078287876988_3396789673337552896_n.jpg

Các đại biểu tiến hành nghi lễ khởi công

Đây là ngôi nhà tình nghĩa thứ 3 mà TAND cấp cao tại Đà Nẵng phối hợp TAND hai cấp tỉnh Quảng Trị kêu gọi các nhà tài trợ xây dựng tại tỉnh Quảng Trị, là hoạt động thiết thực để tri ân người có công với cách mạng, thể hiện tình cảm và trách nhiệm xã hội đối với các gia đình người có công với cách mạng bằng những việc làm hiệu quả, thiết thực.

image

Nguyễn Xuân Hoài

  

  


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 26
cdscv