Loading...
Skip to main content

TAND thành phố Đông Hà tổ chức cho toàn thể công chức và người lao động vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

(23/04/2019 16:04)

Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW (khóa XII) ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với chủ đề năm 2019 là “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; cùng với việc quán triệt nghiêm túc, yêu cầu viết Bài thu hoạch và đăng ký việc làm đối với tập thể và cá nhân; Ngày 13/4/2019, Tòa án nhân dân thành phố Đông Hà đã tổ chức cho công chức và người lao động Tòa án thành phố Đông Hà đến viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đoàn do là đồng chí Nguyễn Xuân Huyến – Thành ủy viên, Bí Thư chi bộ, Chánh án làm trưởng đoàn, cùng tham gia đoàn, còn có thân nhân của các đồng chí trong đơn vị.

Sân Ba Đình sáng thứ 7, người người từ khắp nơi về với Bác, nghiêm trang xếp hàng chờ đợi để được vào thăm Bác. Cả dòng người xúc động nghẹn ngào trong giây phút thiêng liêng tận mắt nhìn thấy nơi an nghỉ của Người.

image

Đoàn đến thăm Phòng chiếu phim tư liệu, được nghe giới thiệu về cuộc đời, hoạt động của người Anh hùng dân tộc, những câu chuyện của Bác về tình yêu thương Bác dành cho nhân dân Miền Nam, Đoàn được đến thăm căn Nhà 54, nơi Bác ở và làm việc từ năm 1954 đến năm 1958 ( đó là ngôi nhà nhỏ, là nơi ở của người thợ điện phục vụ cho Toàn quyền Pháp ở Đông Dương), thăm Ngôi nhà sàn thân thương của Bác, căn phòng lặng im bổng sụt sùi khi nhắc đến bước chân cuối cùng của Bác trên bậc thang của Ngôi nhà sàn thiêng liêng.

Chúng ta ai cũng thuộc những vần thơ của Nhà thơ Tố Hữu

“Nhà gác đơn sơ một góc vườn

Gỗ thường mộc mạc, chẳng mùi sơn 

Giường mây, chiếu cói đơn chăn gối

Tủ nhỏ vừa treo mấy sao sờn”

(Tác phẩm: Thăm cõi Bác Xưa)

image

Khi nhìn thấy nhà sàn của Bác, không ai không trào dâng niềm xúc cảm trước sự vĩ đại của Bác, một nhân cách văn hóa lớn, đã trở thành huyền thoại ngay trong cuộc sống đời thường, đó là hình ảnh giản dị, đơn sơ, gần gũi với mọi người, yêu thiên nhiên cây cỏ, đó là biểu hiện cho tư tưởng và phong cách của Người. Qua mỗi bước đi, các đồng chí trong đoàn đều thấm sâu hơn từng câu chuyện kể về đạo đức, phong cách của Bác. Càng hiểu thêm tình yêu thương của đồng bào từ Bắc vào Nam, người già, trẻ nhỏ đều hướng về nơi đây, dưới sân Ba Đình sáng nay, chờ đợi, xếp hàng để được vào thăm Bác.

Chuyến đi đã khép lại, nhưng để lại trong lòng chúng tôi những tình cảm sâu sắc, những giá trị to lớn về hình ảnh người cha già của dân tộc, những giá trị nhân văn về đạo đức, phong cách của Bác. Bác đã đi xa gần 50 năm nhưng tư tưởng, đạo đức của Bác luôn ở trong trái tim của người Việt Nam. Công chức và người lao động Tòa án thành phố Đông Hà lấy tấm gương của Người soi vào bản thân mình để “tự soi, tự sửa”, tự rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức, phong cách, lối sống, đúc rút tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ nhân dân của công chức người lao động công tác trong Hệ thống Tòa án nói chung, TAND thành phố Đông Hà nói riêng, càng tiếp xúc, đối mặt với những mặt trái của xã hội càng phải giữ gìn kỷ cương, nâng cao trách nhiệm, thân thiện với nhân dân, phát huy hiệu quả công tác; không ngừng học tập để nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn để đáp ứng nhiệm vụ chính trị trong thời đại mới công nghiệp hóa- hiện đại hóa của đất nước.

image

Xuân Hương


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 143
cdscv