Skip to main content

TAND huyện Triệu Phong tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2019

(18/03/2019 14:16)

Sáng 28/12/2019, Lãnh đạo Tòa án nhân dân huyện Triệu Phong phối hợp với Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Tòa án tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2019.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Hải - Huyện ủy viên, Bí thư chi bộ, Chánh án Tòa án và toàn thể cán bộ, công chức, người lao động trong đơn vị. Hội nghị đã thông qua các dự thảo báo cáo thực hiện quy chế dân chủ cơ sở của đơn vị năm 2018 và đề phương hướng năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Xuân Hải - Chánh án và đồng chí Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch công đoàn TAND huyện Triệu Phong đồng chủ trì Hội nghị. Tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Lan Hương thay mặt đơn vị và công đoàn thông qua Báo cáo kết quả công tác năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Về tình hình thụ lý, giải quyết, xét xử các loại án: Trong năm 2018, Tòa án nhân dân huyện Triệu Phong đã thụ lý 198 vụ, việc các loại (so với năm 2017 tăng 33 vụ, việc) và đã giải quyết, xét xử 196 vụ, việc; đạt tỷ lệ 99%. Đã tổ chức 05 phiên tòa rút kinh nghiệm. Công tác thi hành án hình sự được thực hiện đúng quy định pháp luật, việc chuyển giao các bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật cho Chi cục Thi hành án kịp thời, đúng thời hạn luật định. Với kết quả đạt được, năm 2018 Tòa án nhân dân huyện Triệu Phong đạt danh hiệu " Tập thể lao động xuất sắc và được Chánh án Tòa án nhân dân tối cao tặng bằng khen"; có 02 cá nhân đạt danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cơ sở"; 09 cá nhân đạt danh hiệu " Lao động tiên tiến", trong đó có 03 cá nhân được Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh tặng giấy khen. Đối với hội thẩm nhân dân có đồng chí Trần Thị Ngãi được Tòa án nhân dân tối cáo tặng " Bằng khen" và 02 đồng chí được Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh tặng giấy khen.

Trong năm, lãnh đạo đơn vị đã phối hợp với Ban Chấp hành Công đoàn quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công chức, người lao động trong đơn vị, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như tổ chức dâng hương viếng nghĩa trang Liệt sỹ nhân ngày Thương binh Liệt sỹ, thăm thân nhân cán bộ có công với cách mạng, tổ chức sinh hoạt, giao lưu cho chị em phụ nữ nhân ngày Quốc tế phụ nữ, ngày phụ nữ Việt Nam; ngày gia đình Việt Nam, tổ chức tặng quà cho các cháu thiếu nhi... Đặc biệt trong năm 2018, Tòa án nhân dân huyện Triệu Phong đã có thư kêu gọi các nhà tài trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Kính là đối tượng có công với nước hiện đang thờ tự hai liệt sỹ và mẹ Việt Nam anh hùng tại xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong. Đây là một việc làm hết sức ý nghĩa và thiết thực cần được phát huy nhân rộng trong ngành.

Cũng tại Hội nghị Chánh án và Ban chấp hành công đoàn Tòa án nhân dân huyện Triệu Phong đã ký kết giao ước thi đua năm 2019.

Với tinh thần làm việc khẩn trương và đầy trách nhiệm và sự góp ý chân thành, cởi mở, mang tính xây dựng của toàn thể cán bộ, công chức, người lao động, Hội nghị đã biểu quyết thông qua các báo cáo đã trình bày tại Hội nghị. Toàn thể cán bộ, công chức, người lao động Tòa án nhân dân huyện Triệu Phong sẽ cố gắng phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2018, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2019.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

image

Toàn thể cán bộ, công chức TAND huyện Triệu Phong tham dự hội nghị

image

Ký giao ước thi đua giữa Chánh án và chủ tịch công đoàn TAND huyện

Đặng Thị Ngọc Thúy


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 28
cdscv