Skip to main content

Phiên tòa giả định chủ đề “Ma túy học đường”

(01/02/2019 14:02)

Thực hiện Kế hoạch công tác đoàn năm 2019, ngày 17/01/2019, Chi đoàn Tòa án - Viện kiểm sát nhân dân huyện Gio Linh phối hợp với Đoàn trường THPT Gio Linh tổ chức Phiên tòa giả định với chủ đề “Ma túy học đường” nhằm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục cho học sinh trường THPT Gio Linh.

Đến tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Thảo Nguyên - Phó Phòng Tư tưởng chính trị Sở GD&ĐT Quảng Trị, đồng chí Phùng Thị Khánh - Phó Bí thư huyện Đoàn và Lãnh đạo Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân huyện Gio Linh, Trường Trung học phổ thông Gio Linh cùng với hơn 650 học sinh.

50085526_2253693781564920_4902843702554132480_n

Hiện nay, tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn đang diễn biến phức tạp, gia tăng cả về tính chất và mức độ, nhất là tình trạng sử dụng ma túy tổng hợp, cần sa trong lứa tuổi thanh thiếu niên. Vì vậy, việc phòng chống ma túy ngay từ khi các em còn ngồi trên ghế nhà trường là một trong những biện pháp quan trọng nhằm hạn chế tận gốc tình trạng này. Để nâng cao nhận thức cho học sinh về công tác phòng chống ma túy, nhận biết về phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy, chi đoàn TA-VKS đã phối hợp với Đoàn trường THPT Gio Linh tổ chức phiên tòa giả định xét xử các bị cáo về tội “Mua bán trái phép chất ma túy’ và “Tàng trử trái phép chất ma túy”.

Các tình huống trong vụ án được tái hiện một cách sinh động, chân thực, dễ hiểu. Diễn biến của phiên tòa được các đoàn viên, học sinh Chi đoàn trường THPT Gio Linh thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.

C:\Users\Administrator\Documents\2.jpg

Với sự chuẩn bị kỷ lưỡng, phiên tòa đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc với quý vị đại biểu, quý thầy cô và học sinh toàn trường. Bên cạnh đó, phiên tòa đã góp phần nêu cao tinh thần cảnh giác, tích cực tham gia công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, tố giác các hoạt động của tội phạm ma túy, nhằm phát huy trách nhiệm của toàn cộng đồng cùng chung tay tham gia phòng chống ma túy học đường trong đoàn vien, học sinh.

Một số hình ảnh tại phiên tòa

C:\Users\Administrator\Documents\1.jpg

C:\Users\Administrator\Documents\4.jpg

C:\Users\Administrator\Documents\5.jpg

C:\Users\Administrator\Downloads\1.jpg

  Thanh Tuấn


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 95
cdscv