Skip to main content

Ngành Tòa án với công tác "Đền ơn đáp nghĩa": Lễ khánh thành nhà tình nghĩa cho gia đình có công với cách mạng

(29/01/2019 13:59)

Ngày 20/01/2019, Tòa án cấp cao tại Đà Nẵng, Tòa án nhân dân huyện Triệu Phong, Ủy ban nhân dân huyện Triệu Phong và chính quyền địa phương xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong phối hợp tổ chức lễ khánh thành nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Kính tại thôn Linh An, xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Đến dự buổi lễ, về phía Tòa án có đồng chí Nguyễn Anh Tiến - Chánh án TAND cấp cao tại Đà Nẵng; đồng chí Lê Hồng Quang - Tỉnh ủy viên, Chánh án TAND tỉnh Quảng Trị và các đồng chí lãnh đạo TAND tỉnh Quảng Trị; đồng chí Nguyễn Xuân Hải - Huyện ủy viên, Chánh án TAND huyện Triệu Phong và toàn thể cán bộ công chức Tòa án huyện Triệu Phong. Về phía địa phương có đồng chí Lê Cảnh Biên - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Triệu Phong; đồng chí Nguyễn Triều Thương - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Triệu Phong và đại diện xã Triệu Trạch. Về phía đơn vị tài trợ: Công ty Luật TNHH MTV Công Hùng và Cộng sự tại Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty Cổ phần Đầu tư Thái Bình tại tỉnh Bình Dương.

Công trình được khởi công vào ngày 28/10/2018 với sự tài trợ của Công ty Luật TNHH MTV Công Hùng và Cộng sự tại Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty Cổ phần Đầu tư Thái Bình tại tỉnh Bình Dương. Sau gần 3 tháng thi công với sự nỗ lực của đơn vị thi công và sự giám sát chặt chẽ của TAND huyện Triệu Phong, đến nay công trình đã hoàn thành được nghiệm thu, bàn giao và đưa vào sử dụng. Ngôi nhà được thiết kế kiên cố với 3 gian lợp ngói : Gồm 1 phòng thờ, 02 phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, công trình vệ sinh khép kín, có mái che hiên và trụ cổng với tổng kinh phí xây dựng là 330.000.000 đồng. Ngôi nhà được hoàn thành và đưa vào sử dụng đúng vào dịp tết nguyên đán đã giúp cho bà Kính có một nơi ở và thờ tự các liệt sỹ, mẹ Việt Nam Anh Hùng được khang trang, ấm cúng.

Cũng tại buổi lễ khánh thành, Công ty Luật TNHH MTV Công Hùng và Cộng sự tại Thành phố Hồ Chí Minh đã hỗ trợ thêm cho bà Kính 5.000.000 đồng để đón tết nguyên đán. Ngoài ra, nhiều cơ quan, đơn vị cũng tặng nhiều món quà ý nghĩa cho bà như: Công ty Luật Liên Việt tại Hà Nội tặng 01 bộ bàn ghế, 01 tivi trị giá 16.000.000 đồng; Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Trị, cá nhân đồng chí Nguyễn Anh Tiến - Chánh án TAND cấp cao tại Đà Nẵng cũng có nhiều món quà tặng bà Kính.

Nhằm khích lệ, động viên các nhà hảo tâm đã tài trợ xây dựng nhiều nhà tình nghĩa trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị đã tặng bảng "Ghi nhận Tấm lòng vàng" cho ông Phạm Công Hùng – Giám đốc Công ty Luật TNHH MTV Công Hùng và Cộng sự.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ, đẩy mạnh phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa”, góp phần thực hiện tốt chính sách chăm sóc đời sống vật chất, tinh thần đối với người có công với cách mạng và các gia đình chính sách.

Một số hình ảnh tại lễ khánh thành nhà tình nghĩa

image

Đồng chí Nguyễn Xuân Hải – Chánh án TAND huyện Triệu Phong báo cáo kết quả thi công công trình

image

Lãnh đạo TAND, lãnh đạo huyện, nhà tài trợ, chụp ảnh lưu niệm với bà Kính

image

Các đồng chí lãnh đạo, nhà tài trợ, cắt băng khánh thành

image

Đồng chí Lê Cảnh Biên – Thừa ủy quyền của UBND tỉnh Quảng Trị trao bảng "Ghi nhận tấm lòng vàng" cho ông Phạm Công Hùng

image

Lãnh đạo TAND tỉnh tặng quà cho bà Kính

Đặng Thị Ngọc Thúy


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 47
cdscv