Skip to main content

TAND huyện Vĩnh Linh tổng kết công tác hội thẩm nhân dân

(25/01/2019 15:12)

Chiều ngày 10/01/2019,TAND Huyện Vĩnh Linh phối hợp với đoàn Hội thẩm đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội thẩm năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ 2019

Tham dự hội nghị có tập thể lãnh đạo, Thẩm phán, thư ký TAND huyện và 18 vị Hội thẩm nhân dân huyện.

Tại hội nghị, đồng chí Võ Thị Thu Hòa – Phó trưởng đoàn hội thẩm đã thông qua dự thảo báo cáo công tác năm 2018 của đoàn Hội thẩm nhân dân huyện. Theo đó,hội nghị đã tham gia thảo luận đánh giá kết quả đạt được trong năm qua , chỉ ra những hạn chế cần khắc phục trong thời gian tiếp theo. Cụ thể năm 2018, đoàn Hội thẩm nhân dân huyện đã tham gia cùng Tòa án thực hiện tốt công tác xét xử các loại án đảm bảo đúng người , đúng tội đúng pháp luật. Không có án oan sai hoặc bỏ lọt tội phạm; trong công tác giải quyết xét xử các tranh chấp về dân sự, hành chính đã bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức và công dân.

C:\Users\Administrator\AppData\Local\Microsoft\Windows\Temporary Internet Files\Content.Word\IMG_20190110_145923.jpg

Đồng chí Hồ Ngọc Ánh trưởng đoàn Hội thẩm điều hành thảo luận hội nghị

Trong năm 2018 Tòa án huyện Vĩnh Linh đã đưa xét xử lưu động 10 vụ án, phối hợp với Viện kiểm sát cùng cấp tổ chức 02 vụ án điểm và 6 phiên tòa rút kinh nghiệm, qua đó nhằm nâng cao chất lượng xét xử cho đội ngủ Thẩm phán và Hội thẩm tham gia phiên tòa.

Trong quá trình tham gia xét xử các vụ án, các vị Hội thẩm đã dành thời gian nghiên cứu hồ sơ và đã chủ động trao đổi với Thẩm phán. Tại phiên tòa, các vị Hội thẩm luôn nâng cao vai trò trách nhiệm sắp xếp công việc ,tích cực chủ động nghiên cứu hồ sơ, tài liệu để tham gia xét xử khách quan, độc lập góp phần nâng cao hiệu quả xét xử tại các phiên tòa, nhất là các phiên tòa lưu động góp phần cùng Tòa án nhân dân huyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Chánh án tối cao tặng bằng khen.

Bước sang năm 2019, Hội thẩm nhân dân tiếp tục cùng TAND huyện nâng cao chất lượng xét xử các loại án góp phần giử gìn an ninh chính trị trật tự an toàn tạo môi trường lành mạnh cho phát triển kinh tế xã hội huyện nhà nhân kỷ niệm 65 năm truyền thống Vĩnh Linh (1954-2019).

                    

Hoàng Chung


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 126
cdscv