Skip to main content

Phiên tòa hình sự phúc thẩm vụ án "Trộm cắp tài sản"

(31/08/2018 16:39)

Ngày 30 tháng 8 năm 2018, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Trị đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Hoàng Giang Thạch

Nội dung vụ án: Do bị nợ nần khi đánh bạc ghi nợ, Hoàng Giang Thạch đã nảy sinh ý định chiếm đoạt xe mô tô hiệu Airblade BKS 74F1-204.03 của Ngô Minh Vương (xe được gửi ở nhà bị cáo để đi học) để trả nợ. Để thực hiện ý định đó, Thạch đã thuê thợ cắt 01 chìa khóa xe mô tô trên vào ngày 01/12/2017, đến ngày 04/12/2017 lợi dụng sự sơ hở Thạch đã lén lút lấy chìa khóa mở khóa và điều khiển xe mô tô hiệu Airblade BKS 74F1-204.03 ra thành phố Đông Hà để cầm cố, sau đó bán lại cho một người khác để lấy tiền tiêu xài. Xe mô tô tại thời điểm bị cáo chiếm đoạt có trị giá là 38.250.000 đồng.

Xét thấy, hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội; bị cáo đã có sự chuẩn bị về mặt thời gian, chuẩn bị công cụ để thực hiện hành vi phạm tội, tài sản bị cáo chiếm đoạt có giá trị lớn và tài sản chiếm đoạt được bị cáo cầm cố, sau đó tiếp tục bán cho người khác thể hiện quyết tâm phạm tội cao và thực hiện đến cùng nên HĐXX phúc thẩm không chấp nhận kháng cáo của bị cáo Hoàng Giang Thạch, giữ nguyên bản án sơ thẩm, xử phạt bị cáo 09 tháng tù.

Đây là phiên tòa đầu tiên, Thẩm phán Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Trị mặc trang phục xét xử mới. Việc sử dụng trang phục xét xử là áo choàng dài tay đánh dấu một bước ngoặc lớn trong việc đổi mới trang phục của Thẩm phán Tòa án nhân dân, nhằm nâng cao hình ảnh cao đẹp, đại diện cho công lý của Thẩm phán Tòa án nhân dân. Cùng với mô hình Hội trường xét xử mới theo quy định của Tòa án nhân dân tối cao, thể hiện tính uy nghiêm, trang trọng của Hội đồng xét xử tại phiên tòa, đáp ứng được yêu cầu chiến lược cải cách tư pháp trong giai đoạn hiện nay.

Một số hình ảnh phiên tòa

image

image

image

Phạm Vũ Ngọc Châu


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận
Lượt xem: 62
cdscv